A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT, HỌC TỐT”, “ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC” NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI NĂM HỌC 2021 – 2022

 NGƯỜI THẦY GƯƠNG MẪU, ĐI ĐẦU TRONG CÁC

PHONG TRÀO THI ĐUA CỦA NHÀ TRƯỜNG

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt - Việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy người cô không quản khó nhọc, hết mình vì HS thân yêu. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường – Giáo viên Thể dục trường Tiểu học Yên Mỹ - Thanh Trì - Hà Nội.  Năng động, sáng tạo, nhiệt tình - đó là những điều mọi người thường nhắc đến khi nghĩ về cô.

     Năm 2001 cô tốt nghiệp khoa “Năng khiếu” trường Cao Đẳng sư phạm Hà Nội, nay là trường Đại học Thủ Đô. Cô được phân công giảng dạy tại trường tiểu học Yên Mỹ. Với sức trẻ, nhiệt huyết của một giáo viên mới ra trường, với đam mê cống hiến, với tinh thàn ham học hỏi, cô đã đạt được nhiểu thành tích rất đáng trân trọng. Từ năm 2001 đến năm 2009, cô là giáo viên, bí thư Đoàn trường; là thành viên Ban thường vụ Huyện Đoàn kiêm Tổng phụ trách, Tổ trưởng chuyên môn, Trưởng Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2002 – 2005. Dù ở cương vị nào cô cũng luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố; Giáo viên làm  tổng phụ trách giỏi cấp Thành phố; Bằng khen của TW Đoàn.

Cô luôn say mê, tâm huyết với nghề, truyền thụ cho học sinh những kiến thức để giúp các em nâng cao được thể lực, có đầy đủ sức khỏe về thể chất để hăng say học tập. Học sinh luôn háo hức đón chờ các tiết dạy của cô. Qua mỗi tiết học, các em được “học mà chơi – chơi mà học”, được khám phá nhiều trò chơi thú vị, rèn các kỹ năng để có thể xử lí được các tình huống trong cuộc sống. Cô luôn được học sinh và phụ huynh yêu quí, đồng nghiệp tin tưởng.

     Tuy mới công tác với cô Thu Hường một thời gian ngắn tại trường Tiểu học Yên Mỹ nhưng tôi rất khâm phục những thành tích mà cô đã đạt được. Cô luôn là người gương mẫu, nhiệt tình đi đầu trong các phong trào. Với nhiều nỗ lực trong công tác, người giáo viên đầy nhiệt huyết ấy đã được tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

Cô không chỉ là một giáo viên tâm huyết, giỏi chuyên môn mà còn là một đảng viên mẫu mực, tận tụy, luôn có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của nhà trường, của địa phương. Với đồng nghiệp, cô là người sống giản dị, hòa đồng thẳng thắn, tình cảm trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc. Cô đối xử với mọi người rất chân tình, dễ gần. Thầy cô giáo trong trường ai có việc vui hay buồn thì cô đều chia sẻ, giúp đỡ.

Ở gia đình, cô Thu Hường là một người dâu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực, luôn cố gắng chăm sóc cho mái ấm bằng tình thương của mình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình, giúp gia đình nhỏ của cô luôn êm ấm, hạnh phúc. Theo cô, đó là một trách nhiệm thiêng liêng của người phụ nữ, niềm an ủi, cũng như tạo thêm sức mạnh giúp bản thân vươn lên trong cuộc sống, công việc, trong thực hiện phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”.

Hơn 20 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường thật đáng trân trọng và tự hào.

                                                                   Hà Nội tháng 11 năm 2021


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết