A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 11 phát động từ tháng 10/2021

Cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 11 phát động từ tháng 10/2021. Hạn cuối gửi bài dự thi ở cấp Quốc gia là từ nay đến hết ngày 28/12/2021, kết quả dự kiến được công bố vào tháng 2/2022.

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota năm 2021 dành cho các em học sinh dưới 15 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 7 tuổi, 8 - 11 tuổi và 12 đến dưới 15 tuổi). Với 70 mẫu tranh vẽ chiếc ô tô mơ ước trong bài viết sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới.

                Cuộc thi năm 2021 do Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng tổ chức đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn nhỏ đam mê hội họa trên cả nước.

                     Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa trong thời gian nhiều em vẫn đang phải học tập ở nhà để phòng chống dịch.

                   Cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước" là hoạt động thường niên được Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản tổ chức kể từ năm 2004 nhằm khơi dậy niềm đam mê, trí tưởng tượng của trẻ em về chiếc ô tô mơ ước trong tương lai. Không chỉ góp phần phát triển năng lực thẩm mỹ và tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhỏ, sân chơi bổ ích và lý thú này còn là cơ hội để các em được giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế.

                   Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 - 2012, cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước" đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô lớn nhất trên toàn quốc, nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các em học sinh với khoảng 5 triệu tranh dự thi sau 10 năm tổ chức. 

                  Đặc biệt, tại cuộc thi quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

                 Được chính thức phát động từ ngày 5-10-2021, cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 11 là sân chơi đua tài dành cho các em học sinh dưới 15 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 7 tuổi, 8 - 11 tuổi và 12 - dưới 15 tuổi). 

                 Các thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô tô hoặc một phương tiện giao thông giúp con người di chuyển trong tương lai, ước mơ về một phương tiện có thể trở thành hiện thực, không đơn thuần chỉ là một phương tiện trong mơ.

                 Tham gia cuộc thi năm nay, các em có thể lựa chọn một trong hai hình thức thể hiện bức tranh của mình:

                 Vẽ tay: Vẽ trên khổ giấy A3, không giới hạn về vật liệu vẽ.

                Đồ họa: Vẽ trên các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng (có thể sử dụng phần mềm để vẽ).

                Thí sinh dự thi nộp tác phẩm trực tiếp cho Ban tổ chức theo đường bưu điện với thời gian quy định cụ thể cho 2 vòng thi như sau:

                Vòng thi cấp quốc gia: Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi từ ngày 6-10-2021 đến hết ngày 28-12-2021. Kết quả của cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 2-2022.

               Vòng cấp quốc tế: Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất để tham gia tại Nhật Bản vào tháng 2-2022.

              160 giải thưởng hấp dẫn đang chờ đón các bạn nhỏ, đặc biệt những bức tranh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản với giá trị giải thưởng lên đến 10.000 USD. Các em nhỏ hãy nhanh chóng gửi tác phẩm dự thi của mình theo đúng thời gian quy định để có cơ hội tranh tài và nhận được những phần thưởng có giá trị từ Ban tổ chức cuộc thi.

               Là một trong những thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới, Toyota không chỉ tập trung vào phát triển sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khách hàng mà còn chú trọng đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước sở tại thông qua nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa và thiết thực.

              Mặc dù 2021 là một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19, Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì công tác xã hội trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo & phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa - xã hội. 

              Cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước" là một trong những hoạt động xã hội thường niên thể hiện triết lý "Ngày mai phải tốt hơn ngày hôm nay" mà Tập đoàn luôn theo đuổi trong suốt hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết