A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui Tết Trung Thu năm 2020 ở trường Tiểu học Yên Mỹ

Vui Tết Trung Thu năm 2020 ở trường Tiểu học Yên Mỹ

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, chiều 01/10/2020, Liên đội trường Tiểu học Yên Mỹ tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu cho các em học sinh vào tiết học cuối ngày. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp nên để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, chương trình vui Tết Trung thu được tổ chức ngay tại các lớp học với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống

.Thế là một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã ngập tràn khắp mọi nơi cùng niềm hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

     Mâm cỗ Trung thu được tự các em trưng bày với nhiều món đồ tự chuẩn bị như bánh kẹo, hoa quả, đồ chơi,… Không vì tổ chức trên lớp mà các em thiếu đi niềm vui tuổi thơ. Cô và trò vẫn cùng nhau trang trí đèn hoa, mâm cỗ trung thu, ca hát, thi rung chuông vàng với những câu hỏi về ngày Tết Trung thu. Và khi phá cỗ, chia quà, rước đèn các em được vui chơi thoải mái đúng với không khí của ngày Hội. Đây cũng là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

     Trong không khí náo nức của ngày hội trăng rằm, các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận những món quà trung thu ấm áp từ Ban Giám hiệu nhà trường với mong muốn các em luôn mãi vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và những người thân yêu nhất.

 

IMG_3346(1).jpeg

IMG-5117.JPG

TẶNG QUÀ TRUNG THU HS(1).jpg

20200930_162201(3).jpg

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan